Cuộc đời Đại tướng – Ấn tượng bằng hình

Posted on 17/10/2013

0Một sự kiện hiếm có, lễ quốc tang của một vị tướng trong thời bình thu hút sự quan tâm và tiếc thương như thể quốc tang vài chục năm trước. Thưở tâm trí người đời chưa đẫm đầy phim /nhạc Hàn Quốc, dạ dày chưa được ướp đủ loại chất bảo quản và tăng trọng Trung Quốc, mắt chưa liên tục cắm vào màn hình Phây – buốc (Face-burg, chứ hổng phải Facebook, vì cả chục triệu người dùng facebook VN đủ lập nên nguyên 1 burg – 1 thành phố ngon lành).

Ngạc nhiên?

Dưới đây có thể là một số kiến giải có ích.

“Vĩnh biệt một thời đại” (Phạm Thị Hoài): những vẻ đẹp của niềm tin giản dị và hùng tráng bởi những nhân cách và tầm vóc phi thường.

Nước mắt rơi chung (Nguyễn Ngọc Tư) “…ông tặng cái chết của mình cho người dân như một cơn mưa phúc lành. Họ, cũng như bọn tôi, ẩn nỗi tiếc thương ông già rực rỡ đó, thấy tâm hồn mình bỗng dưng liền sẹo, bâng khuâng vì ý nghĩ mình cũng còn khả năng khóc cho một người dưng.”

(BMQ)…hiện tượng của hàng triệu người dân hiện nay là sự khát khao:

– Sự khát khao được bày tỏ lòng yêu nước khi đã lâu lắm rồi thật không dễ dàng gì để những người dân Việt được thể hiện lòng yêu nước của mình.

– Sự khát khao được nghiêng mình trước một con người, một phẩm cách đáng tự hào, làm thêm rạng rỡ dân tộc Việt khi mà đã từ rất nhiều năm nay, biết bao nhiêu những tệ nạn, những hiện tượng do kết quả của sự suy đồi về văn hóa đạo đức trong xã hội đã làm ứa máu những sự tự tôn, sự kiêu hãnh của con người Việt.

XÚC ĐỘNG LỄ TANG

FuneralGG (1) FuneralGG (2) FuneralGG (3) FuneralGG (4) FuneralGG (5) FuneralGG (6) FuneralGG (7)

 THANH THẢN – NHẸ NHÀNG?

Huu (1) Huu (1) Huu (2) Huu (3) Huu (4) Huu (5)

NHỮNG NGÀY VINH QUANG

Glory (1) Glory (1) Glory (2) Glory (3) Glory (4) Glory (5)  VIETNAM-MILITARY-HISTORY-GIAP-FILES Vo Nguyen Giap Glory (9) Glory (11)